Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Tóm tắt truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa | Làm văn mẫu

Tóm tắt truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa | Làm văn mẫu

Đề bài: Tóm tắt truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Bài làm

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phùng nhận lời của trưởng phòng đi chụp một bộ ảnh cho bộ lịch năm mới. Anh đi về một vùng biển miền Trung nơi anh từng chiến đấu. Tại đây anh đã chứng kiến một cảnh tượng rất đẹp, đó là cảnh chiếc thuyền ngoài xa đang ẩn hiện trong màn sương. Một bức tranh dẹp như một bức tranh mực tàu và anh đã kịp thời chụp được cảnh đó. Đang vui mừng, say mê trước cảnh đẹp thì khi con thuyền cập bờ thì Phùng chứng kiến hiện thực tàn khốc.

Tóm tắt truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Tóm tắt truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Người chồng vũ phu đánh đập, chửi bới người vợ, người con bảo vệ mẹ đã đánh lại cha nó và bị tát ngã dúi xuống. Anh cảm thấy sững sờ, không thể chấp nhận được cảnh đó. Đặc biệt là khi anh chứng kiến cảnh tượng đó lần thứ hai thì anh đã tiến đến can ngăn sau đó anh và anh bạn là Đẩu khuyên người vợ bỏ chồng. Người vợ từ chối sự giúp đỡ của Đẩu và Phùng sau đó kể lại câu chuyện về cuộc đời mình. Qua đó hai người thấu hiểu được và cảm thông cũng như thấy được vẻ đẹp người người đàn bà làng chài.

Năm ấy bộ lịch của anh được nhiều lời khen và chuyến đi công tác ấy cũng đem lại cho anh bài học về cách nhìn nhận cuộc sống và con người.

Loan Trương

>>> XEM THÊM :

About Loan Nguyễn Thị

Loading...

Check Also

bình giảng khổ thơ sáng chớm lạnh trong lòng hà nội 

Bình giảng khổ thơ Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội trong bài thơ Đất nước | Văn mẫu

Đề bài: Bình giảng khổ thơ Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội trong bài thơ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *