Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 9 / Tóm tắt truyện Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga | Văn mẫu

Tóm tắt truyện Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga | Văn mẫu

Đề bài: Tóm tắt truyện Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Bài làm

Lục Vân tiên là một chàng trai tuấn tú, văn võ song toàn. Trên đường từ trên núi học đạo về kinh ứng thi thì Vân Tiên đã đánh bại bọn cướp Phong Lai và cứu được một thiếu nữ đó chính là Kiều Nguyệt Nga. Nàng đã vẽ bức hình về chàng hiệp sĩ cứu mình và luôn đem theo bên người. Chàng ghé thăm gia đình Võ Công, người đã hứa gả con gái cho chàng. Vân Tiên và hai người bạn tốt đã gặp phải hai kẻ xấu xa.

Tóm tắt truyện Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Tóm tắt truyện Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Trước khi vào trường thi, Vân Tiên hay tin mẹ mất và vội về quê chịu tang. Vì khóc thương mẹ nên chàng bị mù và bị bọn lang băm, thầy bói lừa gạt lấy hết tiền. Trịnh Hâm đẩy chàng xuống sông và may mắn thay Vân Tiên được con giao long và ngư ông cứu. Chàng trở lại nhà Võ Công nhưng vị hắt hủi và bỏ vào hang sâu. Lúc này chàng được ông Tiều cứu ra và gặp lại một người bạn nghĩa hiệp là Hớn Minh.

Kiều Nguyệt Nga nghe tin Vân Tiên Gặp nạn qua đời thì đã tự tử nhưng lại được cứu. Vân Tiên thì nhờ thuốc tiên mà đôi mắt sáng lại. Chàng thi đỗ Trạng Nguyên và dẹp yên giặc Ô qua. Trên đường chiến thắng trở về chàng gặp lại Kiều Nguyệt Nga và nên duyên vợ chồng.

Loan Trương

>>> XEM THÊM : 

About Loan Nguyễn Thị

Loading...

Check Also

phân tích bài thơ nhớ rừng

Phân tích bài thơ nhớ rừng của thế lữ | Học Văn Hay

Đề bài: Phân tích bài thơ Nhớ Rừng của Thế Lữ Bài làm Thế Lữ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *