Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 6 / Tả cảnh sân trường giờ ra chơi | Học Văn Hay

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi | Học Văn Hay

Đề bài: Tả cảnh sân trường giờ ra chơi

Bài làm

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi

Em  rất yêu ngôi trường mà em đang học. Đối  với em dù mới chỉ học ở đây một học kì thôi nhưng môi trường trở nên thân thuộc là em ấn tượng nhất chính là những giây phút trong giờ ra chơi.

Trong giờ học thi thoảng em vẫn quan sát khung cảnh bên ngoài cửa sổ. Một bên hướng ra đồng lúa và một phía là sân trường. Sân trường của trường em được trồng rất nhiều loại cây. Những cây cổ thụ cho bóng mát, tỏa  bóng khắp sân trường. Những bồn hoa được trồng các loại hoa như: hoa hồng, lan ý… được cắt tỉa rất đẹp. Nhất là vào mùa xuân những bông hoa nở khoe sắc trông sân trường trở nên rực rỡ hơn rất nhiều. Chính vì thế trong lớp có nhiều bạn thường lơ đãng ngó ra bên ngoài để ngắm nhìn sân trường.

Trong  thời gian vào lớp sân trường trở nên yên tĩnh hơn rất nhiều. Chỉ văng vẳng tiếng giảng bài, tiếng đọc bài của thầy và trò. Trên sân trường  vắng lặng chỉ có hàng cây im lìm với những cơn gió đung đưa khiến cho những chiếc lá vàng rơi rụng. Thế rồi bất chợt  tiếng trống vang lên “tùng…. tùng… tùng” báo hiệu giờ ra chơi để tới. Chỉ sau tiếng trống đó học sinh đã bắt đầu ùa ra như ong vỡ tổ. Chẳng mấy chốc những khoảng trống trên sân trường đã bị lấp kín. Sân trường là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động vào giờ ra chơi. Khoảng sân được sân ấy chính là những học sinh với áo trắng quần đen và khăn quàng bay phấp phới. Có những bạn nam chơi trò đuổi bắt, chạy khắp sân trường. Trên những chiếc ghế đá được đặt rác trên sân thì đều có các bạn học sinh đang ngồi. Có nhóm thì ngồi chơi đùa, cười nói rôm rả, nhóm thì yên lặng ngồi đọc sách truyện. Có rất nhiều trò chơi khác nhau đang diễn ra trên sân trường như: đá cầu, nhảy dây… Các anh chị lớp 8,9 đứng thành vòng tròn từ 5 đến 9 người để chơi đá cầu. Ai nấy đều rất tập trung vào trò chơi của mình.

Góc bên trái của sân trường là một khoảng sân khá rộng, đây là nơi diễn ra những tiết học thể dục ngoài trời. Vào giờ ra chơi giữa giờ chúng em được nghỉ những mười lăm phút và các bạn nam thường ra đó đá bóng và chơi bóng rổ. Những cuộc chơi dù rất ngắn ngủi nhưng lại rất hấp dẫn và mọi người đều vui chơi với tinh thần rất hăng hái. Mặt sân được trồng cỏ rất đẹp với lớp cỏ khá dày. Xung quanh sân được trồng những hàng cây cao, gon giúp che chắn và tỏa bóng mát tạo sân chơi cho học sinh cho dù là ngày hè nóng nực.

Giờ ra chơi là những giây phút thoải, chúng em có thể tự do chơi đùa. Đó cũng là giây phút khiến cho mọi người có thể lấy lại tinh thần giải tỏa những căng thẳng và chuẩn bị cho giờ học tiếp theo. Có những bạn rất chăm học và thường tranh thủ giờ ra chơi để ngồi học bài. Dưới những gốc cây là chỗ ngồi lý tưởng để học bài và ôn bài.

Em rất yêu trường em và luôn trân trọng những giây phút ra chơi. Đó là những giây phút mà sân trường sôi động nhất, nhiều điều thú vị nhất.

Loan Trương

>>> XEM THÊM : 

About Loan Nguyễn Thị

Loading...

Check Also

phân tích bài thơ nhớ rừng

Phân tích bài thơ nhớ rừng của thế lữ | Học Văn Hay

Đề bài: Phân tích bài thơ Nhớ Rừng của Thế Lữ Bài làm Thế Lữ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *