Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 6 / Kể về tấm gương người tốt việc tốt mà em biết | Học Văn Hay

Kể về tấm gương người tốt việc tốt mà em biết | Học Văn Hay

Đề bài: Kể về tấm gương người tốt việc tốt mà em biết

Bài làm

Kể về tấm gương người tốt việc tốt mà em biết

Trong cuộc sống có rất nhiều những tấm gương về người tốt việc tốt để cho chúng ta học tập và noi theo. Ở nơi em sinh sống và học tập cũng vậy. Đối với em mỗi ngày thầy cô đã và đang dạy dỗ em thì đều là những tấm gương sáng trong học tập cũng như trong rèn luyện phẩm chất đạo đức.

Trong nhiều năm học qua thì em vẫn ấn tượng nhất nhất đó chính là cô giáo chủ nhiệm năm em học cấp một. Đối với em cô là người mà em yêu quý nhất, người thầy gắn bó với em nói riêng cũng như các bạn học cùng em nói chung trong quãng thời gian lâu nhất.

Vốn em sinh ra ở một vùng miền núi nghèo. Việc đến Trường đối với em và các bạn còn rất khó khăn. Ngay ngày vào cấp một khi em gặp cô, một cô giáo trẻ măng với nụ cười tỏa nắng em đã rất ấn tượng về cô. Hơn nữa sau này em còn biết cô cũng là người cùng quê em và ở vùng sâu xa hơn và quãng đường từ nhà đến trường của cô rất dài và đi lại khó khăn. Chính vì thế cô thường ở lại trường cùng với những học sinh xa trường ở lại nội trú. Cô rất quan tâm đến học trò của mình. Từ việc học tập đến gia đình. Có những bạn vì gia đình còn khó khăn và đường xá xa xôi nên muốn cho con nghỉ học. Khi ấy cô đã đến từng nhà để vận động các em đến trường. Cùng nhờ sự tâm huyết, nhiệt tình giúp đỡ của cô mà 5 năm cấp 1 sĩ số của lớp em được giữ nguyên không có ai bỏ học cả.

Về công tác chuyên môn thì những giờ giảng của cô thì các bạn rất trật tự lắng nghe lời cô giảng. Những bài học rất lý thú, được xây dựng rất hay khiến cho chúng em cảm thấy việc tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng hơn, thú vị hơn rất nhiều. Bên cạnh đó em đặc biệt thích những giờ học ngoại khóa của cô. Có những giờ chúng em được tự do sáng tạo khi làm thủ công, khi vẽ tranh ngoài trời.

Cô còn rất quan tâm tới các bạn học sinh gặp khó khăn, những bạn ở lại nội trú ở trường. Vì cô cũng ở lại nên cô thường kiêm luôn chăm lo cho các bạn việc cơm nước. Đằng sau trường cô cùng mấy thầy cô khác trồng những luống rau xanh để phục vụ cho bữa ăn. Nên cứ chiều học xong thì em cùng mấy bạn ở lại trường thường đi tưới rau, nhổ cỏ và hái rau để chuẩn bị cho bữa tối. Buổi tối cô còn kèm chúng em học và thi thoảng tổ chức những buổi liên hoan văn nghệ, những buổi sáng sớm tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Đối với em đó là khoảng thời gian rất thú vị và bổ ích. Thầy cô chăm sóc cho chúng em từng chút một. Mặc dù trường học còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhất là với cô ở xa Trường nhưng em thấy cô vẫn rất tận tụy chăm lo cho chúng em bất kể khó khăn, mưa nắng.

Đối với em cô chính là người mẹ thứ hai của em, là một tấm gương sáng để em học tập và noi theo. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành cô giáo và quay trở lại ngôi trường này để công tác.

Loan Trương

>>> XEM THÊM : 

About Loan Nguyễn Thị

Loading...

Check Also

phân tích bài thơ nhớ rừng

Phân tích bài thơ nhớ rừng của thế lữ | Học Văn Hay

Đề bài: Phân tích bài thơ Nhớ Rừng của Thế Lữ Bài làm Thế Lữ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *