Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ của em về đêm trăng Trung Thu | Làm văn mẫu

Cảm nghĩ của em về đêm trăng Trung Thu | Làm văn mẫu

Đề bài: Cảm nghĩ của em về đêm trăng Trung Thu

Bài làm

Có người nói rằng đêm Trung Thu chính là đêm có ánh trăng đẹp nhất. Quả thực như vậy. Trăng của ngày Trung Thu chính là ngày rằm tháng 8 hàng năm đó cũng là ngày mà trăng tròn nhất.

Quê hương em chính là một miền quê có cánh đồng lúa rộng bát ngát, có dòng sông Đáy chảy ngang qua và có những con đê bao bọc xóm làng. Đám  trẻ con chúng em rất thích ngày Trung Thu và mong chờ đến ngày đó để được rước đèn phá cỗ. Ngay từ buổi sớm Mẹ em đã chuẩn bị một mâm cỗ Trung thu rất đẹp và đầy đủ. Bây giờ chỉ cần đợi Trăng lên là thắp hương sau đó chờ được phá cỗ.

Trong đêm Trung thu ấy vì là mùa thu nên không khí rất mát mẻ. Mặt trăng to tròn và phát ra thứ ánh sáng dịu nhẹ, diệu kỳ mà biết bao đêm trăng lên em thường ít khi để ý. Đứng trên triền đê trong như thật gần với con người và ánh trăng chiếu xuống mặt sông giống như có hai ông trăng một ở trên trời và một ở dưới nước vậy. Mặt nước lênh loáng như phát sáng. Em đã từng nghe câu thơ của Bác cũng viết về ngày rằm mặc dù không phải ngày rằm tháng 8:

“Rằm Xuân lồng lộng trăng soi

Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân”

Cảm nghĩ của em về đêm trăng Trung ThuCảm nghĩ của em về đêm trăng Trung Thu

Có thể thấy được giữa sự hòa bình ấm no của nhân dân thì đêm trăng Thung Thu nay thật yên bình đẹp đẽ. Những lũ trẻ trong xóm ngay từ chập tối đã í ới gọi nhau để cùng nhau chạy đi chơi. Em cũng không thể nào bỏ lỡ dịp quan trọng như vậy được. Mỗi người cầm theo những thứ đồ chơi để chạy ngoài đường. Từ những chiếc đèn ông sao, đèn cá chép truyền thống đến những chiếc đèn chạy bằng pin có hình thù đa dạng và còn phát ra tiếng kêu rất hay. Lũ trẻ con chúng em hay ra nhà văn hóa ngoài đình để tham gia buổi lễ mừng Tết Trung Thu dành cho thiếu nhi mà các thôn tổ chức. Ở đó còn dựng sân khấu với phông bạt và các loại đèn trang trí rất đẹp. Phía dưới sân khấu không cần phải thắp đèn bởi ánh trăng ở trên cao rọi xuống rất sáng. Không chỉ ở đó mà chúng em còn đi khắp làng rồi đến cánh đồng nơi có rất nhiều lũy tre xanh mà mỗi ngày mỗi trưa hè vốn là những nơi vui chơi lý tưởng. Hiếm khi được cảm nhận vào buổi tối ở nơi đây nên chúng em cảm thấy rất đặc biệt. Lũy tre xanh trong tâm tưởng của em bảo ban đêm chẳng còn nhìn rõ màu xanh mà được phủ lên ánh sáng bạc của trăng. Nhìn từ dưới thì chẳng giống như đang treo trên ngọn tre xa tít. Trong cái gió thanh mát  những cây tre cọ xát vào nhau tạo thành một giai điệu tuyệt hảo của đêm thu. Đặc biệt trong không khí còn dậy lên mùi lúa non khi những hạt thóc đang bắt đầu vào hạt. Tất cả  tạo nên không khí thanh bình và cảm xúc tuyệt vời chắc chắn sẽ không thể nào quên được.

Trời càng về khuya thì trăng càng sáng hơn bầu trời càng trong và cao hơn. Những gợn mây giống như biến mất. Lũ chúng em đã trở về nhà và đang quây quần bên gia đình phá cỗ Trung thu.

Loan Trương

>>> XEM THÊM : 

About Loan Nguyễn Thị

Loading...

Check Also

giới thiệu về hoa sen việt nam

Giới thiệu về hoa sen Việt Nam | Làm văn mẫu

Đề bài: Giới thiệu về hoa sen Việt Nam Bài làm Đối với những nước …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *